9 MẪU NHÀ TỪ ĐƯỜNG GIÁ RẺ DIỆN TÍCH NHỎ MÀ ĐẸP DÀNH CHO NĂM 2020

Từ đường ” nhà thờ họ ” nơi thờ tự của gia đình dòng tộc đều được người dân Việt Nam rất coi trọng trong phong tục tập quán và văn hoá tín ngưỡng Tôn Giáo. Việc thờ cúng tổ tiên thường được thấy nhiều ở khu vực trung du miền núi Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng. Các tỉnh phía Bắc như : Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Thái Bình, Hà Tây, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên. Chúng ta, ai cũng muốn được xây dựng nhà từ đường hay nhà thờ họ đẹp với diện tích nhỏ hay lớn đều phụ thuộc vào tài chính của mỗi gia đình, dòng họ. Những công trình thiêng liêng ấy thể hiện lòng thành kính và đạo hiếu uống nước nhờ nguồn từ xa xưa, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ các đấng sinh thành.

Phối cảnh nhà thờ họ xây dựng hai cửa ra vào
Phối cảnh nhà thờ họ xây dựng hai cửa ra vào

Trong chúng ta không phải ai cũng biết hiếu chung, thành đạo thế nào là đúng ? Vậy nên việc xây dựng thiết kế một nhà thờ họ đẹp không đơn giản và không phải ai cũng có thể làm được đúng với phong thuỷ với diện tích đất nhỏ hay lớn. Những mẫu nhà thờ 1 gian, 2 gian, 3 gian hay 5 gian theo kiểu nhà cổ ” nhà cấp 4 “, kiểu từ đường 2 tầng 2 mái hay 4 mái.. điều này không phải ai cũng biết. Vì nó còn phụ thuộc vào thế đất thờ tự hoặc gia phả dòng họ của mỗi dòng họ. Có khi phải họp cả họ mấy đời mới đưa ra được một bản thiết kế từ đường phù hợp với sự Hưng Thịnh của dòng tộc. Đá mỹ nghệ Ninh Bình đơn vị chuyên về sản phẩm mỹ nghệ thủ công văn hoá tâm linh, kết hợp các chuyên viên kiến trúc sư của công ty đã thành lập thêm những dịch vụ tư vấn thiết kế, theo kèm với mong muốn https://lauthoda.vn/ đi đúng hướng và ý tưởng của khách hàng, tư vấn chi tiết qua cách quy hoạch và khảo sát thực địa công trình. Để quý khách hàng hiểu hơn về việc xây dựng từ đường qua các mẫu thiết kế nhỏ đẹp dành cho năm 2020 và mai sau quý khách có thể tham khảu hàng loạt mẫu ảnh :

Xây dựng nhà thờ cần biết những gì ?

Cần biết thêm chi tiết gọi ngay chuyên viên tư vấn của chúng tôi

  1. Lựa chọn mẫu nhà thờ theo phong cách nào : Nhà thờ diện tích nhỏ, nhà thờ có hậu cung hay không, nhà thờ mặt bằng chữ Nhất, mặt bằng chữ Nhị, mặt bằng chữ Công, mặt bằng chữ Đinh, mặt bằng chữ Quốc. Theo thước lỗ ban phong thuỷ địa hình nào là phù hợp. Mẫu nhà thờ hay từ đường làm hai mái hay bốn mái, ba gian hay năm gian.
  2. Thiết kế xây dựng nhà thờ tổ đẹp cần phải lưu ý những gì cần thiết nhất để có thể dự toán xây dựng nhà thờ nào với túi tiền của bạn . Lauthoda.vn xin gửi một một số điều cần biết khi hình thành bản vẽ thiết kế nhà thờ, từ đường đúng với chi phí và khuôn viên đất.

Hình ảnh một số nhà thờ xây với diện tích nhỏ:

Mẫu nhà thờ diện tích nhỏ với 100m2 và sân vườn.
Mẫu nhà thờ diện tích nhỏ với 100m2 và sân vườn.
Mẫu từ đường xây dựng diện tích 120m2 sơn giả gỗ.
Mẫu từ đường xây dựng diện tích 120m2 sơn giả gỗ.
Mẫu nhà thờ diện tích 150m2
Mẫu nhà thờ diện tích 150m2
Nhà thờ Họ Lê – Kỳ Anh, Hà Tĩnh với diện tích chính điện 150m2
Nhà thờ Họ Lê – Kỳ Anh, Hà Tĩnh với diện tích chính điện 150m2
Nhà thờ lăng mộ ngoài công viên nghĩa trang.
Nhà thờ lăng mộ ngoài công viên nghĩa trang.

Mẫu nhà thờ đẹp

Mẫu nhà thờ đẹp

Nhà thờ họ hay từ đường có nghĩa gì ? 

Từ đường (nhà thờ họ) chính là nơi lưu giữ gia phả gốc cùng bản sắc phong, dòng văn tự cổ, bài vị tổ tiên,….cùng rất nhiều vật dụng mang ý nghĩa tinh thần tâm linh liên quan đến tổ tiên và dòng họ của các gia đình Việt. Có thể nói nhà thờ họ chính là nơi cất giữ những di vật, kỷ vật quý báu lâu đời của dòng họ.
Nhà thờ họ còn là nơi con cháu tụ họp, hội tụ nhau lại để về thờ cúng tổ tiên, ông bà,…nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, lòng hiếu đạo của con cháu xa gần về giỗ tổ vào những ngày Lễ của Họ. Ngoài ra, nhà thờ họ còn là nơi thờ cúng các danh nhân, ghi danh các vị anh hùng có công với đất nước của dòng họ.
Hình ảnh nhà thờ họ đẹp vốn đã được xuất hiện từ những năm đất nước chiến tranh tới tận ngày nay. Đã thể hiện được ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nét văn hóa thờ cúng của người Việt, nơi con cháu thành tâm cầu nguyện ước mong của mình với hy vọng tổ tiên luôn đứng sau bảo vệ, phù hộ đội trì, thuận buồm xuôi gió.
Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại.
Hướng và thế đất chuẩn phong thủy khi xây dựng nhà thờ : 
Xét về mặt phong thủy, khi xây dựng thiết kế nhà thờ họ thì chúng ta phải quan tâm đến 2 yếu tố chính là hướng đất và thế đất.
– Hướng đất :
Theo quan niệm dân gian, nên lựa chọn hướng Nam để xây dựng nhà thờ họ bởi đây chính là hướng lành gắn liền với điều thiện, hướng lành, hướng của thánh nhân. Ngoài ra, còn thuận lợi ở cả 4 mùa mang tới hơi ấm vào mùa đông và khí mát vào mùa hè.
Tuy nhiên, khi xây dựng nhà thờ họ còn phải phụ thuộc vào tuổi của trưởng tộc dòng họ (người đứng đầu) để tránh phạm phải những hướng xấu đó là hướng Tuyệt mạng – Ngũ quỷ – Họa hại.

Những mẫu nhà thờ họ 1 gian thường được xây dựng trên những lô đất có diện tích nhỏ hẹp, phù hợp với những gia đình và dòng họ hạn chế về điều kiện kinh tế. Ngay sau đây sẽ là một số mẫu nhà thờ họ đơn giản 1 gian giá rẻ ấn tượng với kinh phí phải chăng mà vô cùng đẹp mắt bạn nên tham khảo

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ

Bình luận trên Facebook