Mộ Đá Ba Mái

Hiển thị 1–15 của 42 sản phẩm

Sản phẩm mộ đá ba mái đẹp

Mộ đá ba mái còn được gọi là mộ đá ba đao được sử dụng rất phổ biến và được nhiều người tìm mua khi xây dựng khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ. Mộ đá 3 mái là sản phẩm thuộc hạng mục mộ đá có mái , có kích thước lớn nhất trong hạng mục này và cũng như thiết kế đồ sộ hơn. Vì thế , Mộ đá ba mái phù hợp với các khu lăng mộ diện tích lớn hoặc những khu lăng mộ có ít mộ phần, cách bố trí này sẽ giúp toát lên được không gian trang trọng cũng như làm nổi bật được các đường nét trạm trổ.

Cấu trúc chung của mộ đá ba mái

Mộ đá 3 mái có thiết kế đẹp mắt, sang trọng hơn các mẫu mộ đá tam sơn không mái hay mộ đá tam cấp. Cấu trúc chung của mộ đá 3 đao gồm 4 phần chính:

– Phần đế mộ: Phần đế mộ có thể là một phiến đá bằng, hoặc được thi công theo lối giật tam cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá ba mái.

– Phần bưng ( còn gọi là phần thân): thường được có dạng hình hộp chữ nhật, quanh thân mộ được trang trí, chạm khắc hoa văn từ cầu kì cho đến đơn giản. Có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ.

– Phần nắp mộ

– Phần mái mộ: Phần mái của mộ được xếp chồng ba mái lên nhau do đó cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Phần mái ( phần đao) của mộ đá ba mái được chạm khắc một cách tinh tế, thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ qúy. Cột chống mái có thể làm trụ tròn hoặc trụ vuông, Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chon mẫu mộ đá 3 mái khác nhau.

Kích thước tiêu chuẩn mộ đá ba mái

Kích thước mộ đá ba mái lớn hay nhỏ còn phụ thuộc và mong muốn và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu lựa chọn mộ đá ba mái cho các khu lăng mộ đá thì nên chọn mộ có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với tổng thể quy hoạch. Còn nếu là các phần mộ riêng lẻ của gia đình thì nên lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái kích thước lớn hơn, điều này sẽ mang lại may mắn, tài vượng và vẻ đẹp cho phần mộ của gia đình

Khi lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái, khi chế tác cũng như thi công thường lựa chọn các kích thước đẹp, sao cho phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm,…

Chất liệu làm các mẫu mộ đá ba mái

Không giống như các loại mộ xây bằng gạch thông thường, mộ đá ba đao thường được làm bằng chất liệu đá khối tự nhiên chất lượng có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đá vàng, đá trắng và đá hoa cương granite… Việc xây mộ ba mái bằng đá không chỉ nâng cao tuổi thọ mộ phần mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ, giảm thiểu các chi phí xây mới hoặc tua sửa mộ hằng năm.

Bảng báo giá mộ đá ba mái

Xem tại đây: https://lauthoda.vn/bang-gia-mo-da-ba-mai.html

Giá mộ đá ba mái thường không cố định, mà thường thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

– Kích thước: Mộ đá ba mái kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước bản vẽ mộ đá ba mái của khách hàng.

– Chất liệu đá: Mẫu mộ ba mái đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…

– Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên mộ được thiết kế đẹp đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao, đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành cao nên giá mộ đá 3 mái tăng.

– Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt mộ đá ba mái trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn, thì giá mộ đá 3 mái cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Vì vậy, cũng giống như các sản phẩm khác trong hạng mục lăng mộ đá đẹp chúng tôi không thể báo giá chi tiết cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu đặt mua mộ đá ba mái, lăng mộ đá đẹp giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.