Mộ Đá Đôi

Hiển thị 1–15 của 64 sản phẩm

Mộ đá đôi do đá mỹ nghệ Ninh Binh cung cấp

Mộ đá đôi là kiểu mộ thiết kế đặc biệt được dành cho 2 người cho ông bà, cha mẹ hay anh chị em sinh đôi. Mộ đôi làm bằng đá thể hiện sự gắn bó khăng khí ngay cả khi đã khuất, thường là 2 người có sự gắn bó về mặt tình cảm hoặc gần gũi với nhau trong một thời gian dài như các cặp vợ chồng, những người tri kỷ,… để thể hiện được tình cảm vĩnh hằng mà cả hai người dành cho nhau lúc sinh thời.

Các loại mộ đá đôi

Các loại mộ đôi đá gồm có: mộ đôi không mái, mộ đôi có mái, mộ đôi hai mái, ba mái, mộ đôi tam sơn đá, mộ đôi công giáo,…

Đặc điểm của mộ đá đôi

Một mẫu mộ đá đôi đẹp về bản chất thường có thiết kế gần giống với mộ đơn, thường được xây sát nhau và gần như là hai ngôi mộ dính vào nhau. Nếu như ưu điểm của những mẫu mộ đơn là sự độc đáo, riêng biệt thể hiện được nét riêng của mỗi người, thì ưu điểm của những mẫu mộ đá đôi lại là sự đồng nhất về thiết kế. Điều này khiến cho những ngôi mộ đôi tạo được cảm giác gắn kết, tuy hai mà một.

Vì vậy, mộ đôi đá sẽ khác so với nhưng mộ đơn là giữa hai ngôi mộ này sẽ không có lối để đi, có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích, tạo thành một quần thể mộ tuy hai mà một. Và trong quá trình thi công có thể tận dụng được tối đa nguyên vật liệu xây dựng để tối ưu chi phí cũng như quản lý.

Kích thước của mộ đá đôi

Kích thước của mỗi lăng mộ đôi làm bằng đá không phải lúc nào cũng giồng nhau, chất liệu, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng. Vì vậy cần phải phụ thuộc vào diện tích để lựa chọn mộ đá đôi cho phù hợp nhất.

Kích thước của mộ đá đôi thường có ba loại cơ bản:

Mộ đá đôi địa táng (hung táng không bốc cốt):  Mộ địa táng là mộ không bốc, yêu cầu phần hố phải lớn để chứa đựng cả nguyên chiếc quan tài, thường có ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa. Mộ đá đôi địa táng có kích thước lớn, thường chiều ngang là hơn 1 mét và dài hơn 2 mét.

Mộ đá đôi sang cát (sang cát, bôc cốt): thường có ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước của mộ thường nhỏ. kích thước chiều dài chỉ từ 197cm và chiều rộng 167cm. Thời gian gần đây có nhiều người làm mộ đôi trước khi mất nên kích thước một phải lớn để sau này đưa nắp ra để đưa cốt xuống được dễ dàng.

Mộ đá đôi tu sửa: Đây là mẫu mộ đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại. Mẫu mộ này thường có kích thước lớn do con cháu tôn tạo lại bằng cách xây bọc bên ngoài mộ cũ để không làm ảnh hưởng đến long mạch của phần xương cốt đang được yên vị.

Nguyên vật liệu khi xây mộ đá đôi

Một trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đó là nguyên liệu xây mộ đá đôi. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay khách hàng, chúng tôi chế tác, sản xuất các loại mộ đôi làm bằng đá được tạo nên bởi chất liệu đá tự nhiên nguyên khối., sử dụng những loại đá như:

– Đá xanh đen: Đá xanh tự nhiên là chất liệu phổ biến nhất, khả năng chống rêu mốc cao, càng để lâu càng toát lên vẻ đẹp tự nhiên, thường được dùng làm tại các công trình tâm linh, mộ phần.

– Đá vàng: Được khai thác ở Nghệ An, có màu vàng đất, vàng cam cà rốt tự nhiên được nhiều người ưa chuộng.

– Đá trắng: Được khai thác tại khu vực núi đá Non Nước Đà Nẵng. Có màu sắc trắng, trắng ngọc đẹp mắt, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho các sản phẩm mộ bành bằng đá.

Hiện nay các mộ đá đôi hay khu lăng mộ đá hầu hết đều được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là đá xanh do tính thẩm mỹ và độ bền theo năm tháng của nó.

Mộ đá đôi có giá bao minh tiền ?

Giá mộ đá nói chung và giá mộ đá đôi nói riêng đều chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Sau đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá mộ đá đôi:

Chi tiết vui lòng xem tại đây: https://lauthoda.vn/category/bao-gia-lang-mo-da

– Mẫu mã và kích thước ngôi mộ

– Chất liệu làm mộ đá

– Hoa văn họa tiết chạm khắc trên mộ đá

– Số lượng đơn hàng

– Khoảng cách vận chuyển đến chỗ lắp đặt

Để biết chi tiết giá mộ đá đôi và có nhu cầu đặt mua các mẫu mộ đá đôi giá rẻ, các mẫu lăng mộ đá đẹp nhất, cũng như và các hạng mục trong quần thể khu lăng mộ đá như: lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, bàn lễ, cuốn thư đá …. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.