Mộ Đá Hai Mái

Hiển thị 1–15 của 82 sản phẩm

Mộ đá hai mái còn có tên gọi là mộ đá hai đao hay mộ hai đao đá là một trong những kiến trúc không thể thiếu trong các quần thể lăng mộ đá sử dụng trong các khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ. Hiện nay, Mộ đá hai mái là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi chúng có được sự sang trọng, bền vững, uy nghi cũng như có giá thành hợp lý.

Đặc trưng của mộ đá hai mái

Đặc điểm của các mẫu mộ đá 2 mái đó là chúng có thiết kế cầu kỳ cũng như kích thước lớn hơn so với mộ đá không mái hoặc mộ đá một mái.

Điểm đặc biệt khiến mộ đá hai mái được nhiều khách hàng lựa chọn đó là việc thiết kế thành 2 tầng mái đá riêng biệt tạo nên sự trang trọng và đồ sộ hơn. Hai mái đá được xếp chồng lên nhau phía trên cột chống mái làm trụ tròn hoặc trụ vuông để mang đến cảm giác chắc chắn.

Cấu tạo của mộ đá hai mái

Khi xây dựng và lắp đặt, các mẫu mộ đá hai đao bao gồm các thành phần cấu tạo như sau:

Phần đế mộ: Phần đế mộ đá hai mái có thể là một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá 2 mái.

Phần bưng (còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ cầu kì cho đến đơn giản. Có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ.

Phần mái mộ: Phần mái của mộ đá 2 mái được xếp chồng hai mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Phần mái ( phần đao) của mộ đá 2 mái được chạm khắc một cách tinh tế, thường là chạm sen, rồng phượng, chạm tranh tứ qúy. Cột chống mái có thể làm trụ tròn hoặc trụ vuông, Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chon mẫu mộ đá hai mái khác nhau.

Kích thước mộ đá hai mái

Khi xây dựng các mẫu mộ đá hai mái, kích thước mẫu mộ đá 2 mái như thế nào thông thường sẽ được làm theo mong muốn và yêu cầu của khách hàng

Với mẫu mộ đá hai mái đẹp thường cao hơn các mẫu mộ đá một mái nên kích thước mộ đá hai mái phải cân đối không được quá bé sẽ tạo nên một ngôi mộ không cân đối.

Việc lựa chọn kích thước mộ thường dựa vào kích thước trên thước Lỗ Ban. Lựa chọn các số tốt trên thước Lỗ Ban có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc, tránh những rủi ro cho những người trong gia đình, dòng họ . 

Các kích thước làm mộ đá 2 đao phổ biến thường là: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm,…

Giá sản phẩm mộ đá hai mái tại đá mỹ nghệ Ninh Bình

Các mẫu mộ đá hai mái giá rẻ được thiết kế phù hợp cho nhiều không gian khác nhau. Giá mộ đá hai mái thường không cố định, phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Kích thước: Mộ đá hai mái thường có khá nhiều kích thước, mộ hai mái kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi có thể làm theo kích thước bản vẽ mộ hai mái của khách hàng.

– Chất liệu đá: Mẫu mộ đá hai mái đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…

– Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên mộ được thiết kế đẹp đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ, đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành nên giá mộ đá hai đao tăng.

– Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt mộ đá hai mái trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn, thì giá mộ đá 2 mái cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Chúng tôi không chỉ sản xuất các sản phẩm mộ đá hai mái giá rẻ mà còn cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như cuốn thư đá, lư hương đá, cây hương đá, cột đá,…. Vì vậy, cũng giống như các sản phẩm khác trong hạng mục lăng mộ đá Ninh Bình chúng tôi không thể báo giá chi tiết cho quý khách ngay tại thời điểm bài viết.

Quý khách có nhu cầu đặt mua Mộ đá hai mái giá rẻ, mộ đá 2 mái bằng đá tự nhiên và các sản phẩm lăng mộ đá giá rẻ khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.