Cuốn Thư Đá

Hiển thị 1–15 của 46 sản phẩm

Cuốn thư đá hay còn gọi là Bình Phong Đá

Cuốn thư đá hay còn được gọi là bình phong đá là hạng mục đá mỹ nghệ chúng ta thường thấy trong khu lăng mộ đá, trong khuôn viên của đình, chùa. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về cuốn thư đá là gì, ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy và những mẫu cuốn thư đá đẹp được làm từ những khối đá xanh có chất lượng cao, khai thác thủ công từ những dãy núi đá có tuổi đời hàng nghìn năm tại Ninh Bình Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình…

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư bằng đá là một dạng khác của bức bình phong bằng đá, được dùng để che chắn chống lại những luồng khí xấu xâm nhập vào những công trình kiến trúc tâm linh, nơi thờ phụng tiên tổ, họ hàng như khu lăng mộ đá, đình chùa, nhà thờ họ, nhà từ đường. 

Ngày nay bình phong cuốn thư đá đẹp không những mang trong mình nét đẹp về tâm linh phong thủy mà còn là vật để trang trí điểm tô thêm vẻ đẹp cho những chốn linh thiêng thờ phụng.

Ý nghĩa của bức cuốn thư đá?

Ngoài công dụng che chắn những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh, cuốn thư đá bình phong còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư ví dụ như cuốn thư đá khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ Vạn và chữ Thọ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn, cuốn thư đá khắc chạm hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Cuốn thư đá đẹp ninh bình có độ bền cao, được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối, hoa văn tinh xảo đẹp, thể hiện được văn hóa cổ xưa. Cuốn thư đá đẹp các công trình thường sử dụng sản phẩm của chúng tôi như : cuốn thư khu lăng mộ gia đình, cuốn thư lăng mộ đá, cuốn thư mộ đá, cuốn thư đá nhà thờ từ đường dòng tộc, cuốn thư đá đình làng hay trong chùa … Hoa văn họa tiết trạm khắc trên các hình vẽ cuốn thư rất đa dạng, như long cuốn thủy, ngũ phúc, tứ quý, tứ linh, long mã. 

Kích thước cuốn thư đá đa dạng tùy thuộc vào vị trí đặt và sử dụng. Cuốn thư đá án ngữ trước nhà thờ thường có kích thước lớn hơn cửa nhà thờ, bình phong ngoài khuôn viên lăng mộ ngoài trời trấn trạch trước cổng thường lớn hơn lọt lòng cổng.

Ngày nay, các khu lăng mộ hay nhà thờ họ thường có diện tích hạn chế. Bởi vậy, mẫu cuốn thư đá vì thế cũng được giảm thiểu kích thước các chiều đi đáng kể sao cho phù hợp với tổng thể không gian chung. Kích thước các mẫu cuốn thư bằng đá, mẫu bình phong thường được sử dụng:

❂ 69*107 (cm) (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử).

❂ 81*127 (cm) (tài trí, tài vượng và tiến bảo).

❂ 89*133 (cm) (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát).

❂ 107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng).

❂ 127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp).

❂ 147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)

❂ 155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng).

❂ 175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo).

Thông thường cuốn thư lăng mộ sẽ có kích thước nhỏ chỉ từ 107cm tới 220cm. Và giá tiền cuốn thư đá khu lăng mộ cũng sẽ rẻ hơn cuốn thư đá được đặt tại nhà thờ họ, từ đường. Loại cuốn thư đặt tại nhà thờ họ, từ đường hay đền chùa, có kích thước trung bình từ 2m trở lên tới 7m hay 8m cũng có.

Giá cuốn thư đá ,bình phong đá đẹp phụ thuộc vào kích thước và kiểu dáng, mẫu mã cuốn thư. Với mục đích đưa ra mức giá tham khảo để khách hàng có thể đối chiếu. Công ty chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá cuốn thư đá

Các mẫu bình phong đẹp, cuốn thư đá đẹp của cơ sở đá mỹ nghệ Ngọc Quý tại Ninh Bình xin giới thiệu tới quý khách hàng mẫu cuốn thư đá hay Mẫu Bình phong đá đẹp của chúng tôi.

Giá cuốn thư đá trên thị trường

Giá bán cuốn thư đá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì giá cả còn phụ thuộc vào kiểu dáng cuốn thư, kích thước, độ tinh xảo theo yêu cầu của khách hàng và địa điểm lắp đặt. Để chọn được mẫu bình phong đẹp, giá cuốn thư bằng đá tốt nhất , cuốn thư đá giá rẻ, mẫu mã đẹp nhất , cuốn thư đá bán giá hợp lý nhất .Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẽ tính toán và báo giá cuốn thư đá với mức giá cạnh tranh nhất, chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng trên cả nước.

Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.